มาทำความรู้จัก โจเซฟ บิสคาน นักเตะที่ยิงประตูได้มากที่สุดในโลก

มาทำความรู้จัก โจเซฟ บิสคาน นักเตะที่ยิงประตูได้มากที่สุดในโลก

เรียกได้ว่าเป็นอีกนักเตะในตำนาน ที่ใครหลายคนก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ โจเซฟ บิสคาน แต่ถ้าเป็นเด็กรุ่นใหม่ ก็คงไม่มีใครรู้จักกันสักเท่าไหร่ และวันนี้เราจะมาพูดถึง นักเตะในตำนานประตูได้มากที่สุดในโลก สำหรับ เปเล่ นักฟุตบอล และได้รับความยกย่องเป็นที่สุด ว่าเป็นนักฟุตบอลในประวัติศาสตร์ ทำประตูได้มากที่สุดในโลก

เป็นนักเตะที่สามารถทำประตูคู่แข่งได้มากที่สุดในโลก คือ 1283 ประตู ถือว่ามากที่สุดแล้ว และกินเนสบุ๊ค ก็ได้บันทึกประวัติเปเล่ เอาไว้แล้วด้วย แต่เป็นของ โจเซฟ บิสคาน  อดีตยอดกองหน้าของประเทศออสเตรีย และสิ่งที่บิสคาน ได้บันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์เอาไว้นั้น มันเป็นสถิติที่แทบไม่น่าเชื่อว่า คนเราจะสามารถที่จะทำประตูได้มากขนาดนี้เลยหรอเขาทำประตูไปทั้งหมด  1468 ประตู

รีวิวเกมสล็อตมาใหม่ Forest Dreams

โดยที่ลงเล่นให้ทีมไปทั้งหมด 918 เกม เล่นตั้งแต่ปี1928 – 1955 ตลอดเวลา 27 แก่งการค้าแข่ง โดยเขานั้นแข่ง ในสโมสรทั้งหมด 8 สโมสร มีตั้งแต่ ชุสเท็ก วิตโคไวซ์  ฮราเด็ค คราลอฟ  ดินาโม ปราก ฟาร์เบนลุตซ์  ราปิด เวียนนา  แอดมิร่า  สลาเวีย ปราก  

โดยสถิตินี้ได้รับการยืนยันจาก Rec.Sport.Soccer Statistics Foundation เป็นองค์กรที่เก็บสถิติฟุตบอลที่ดีที่สุดและเป็นทางการมากที่สุด และตอนนี้ ปัจจุบันนี้ ก็ยังไม่มีใครที่ทำลายสถิตินี้ได้เลย และย้อนกลับไปในยุคนั้นเมื่อสมัยก่อนยังไม่นิยมบันทึกภาพ และลีลาท่าทางการเล่นอย่างจริงจังแบบฟุตบอลยุคปัจจุบัน

Josef Bican

แต่จะมีนักข่าวจาก Golden Times ก็ได้รวบรวมบทความที่น่าทึ่งเป็นอย่างมากจากหนังสือพิมพ์ในสมัยนั้น และเขียนถึงบิสคานว่โจเซฟ บิสคาน คือนักเตะที่ทรงพลัง มีความดุดัน ยิงประตูได้อย่างเฉียบขาดเขาสามารถวิ่ง 100 เมตร ภายในระยะเวลาเพียง 10.8 วินาที ซึ่งเป็นเวลาที่ไม่น้อยหน้านักวิ่งอาชีพเลยทีเดียวแม้เวลาจะผ่านมาหลายทศวรรษ กระทั่งปี 2001 บิสคานได้รับรางวัลเกียรติยศอย่าง  Golden Ball  ซึ่งทาง IFFHS มอบให้เพื่อเชิดชูว่าเขาคือจอมทำประตูที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษ

และนอกจากนั้นแล้ว ในปีเดียวกันทางสโมสร สลาเวีย ปราก ก็ยังได้มอบรางวัล Freedom of Slavia Prague เพื่อที่จะเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่ง โจเซฟ บิสคาน ว่าเขานั้นเป็น นักเตะที่ยิงประตูได้มากที่สุดในโลกคือตำนานของสโมสรและเมืองแห้งนี้อีกด้วย ละในเดือนธันวาคม ของปี 2001 โจเซฟ บิสคาน ก็ได้จากไปอย่างสงบ

ด้วยวัย 88 ปีนั้นเอง ถือว่าเป็นการปิดตำนานเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลก และน่าเสียดายมากที่เรานั้นเกิมดาไม่ทัน ถ้าเราเกิดเร็วกว่านี้ เราก็คงจะได้เห็นผลงานดีๆของ โจเซฟ บิสคาน แล้ว ถือว่าเป็นซูเปอร์สตาร์ ที่ใครก็ต้องรู้จักในยุคนั้นอย่างแน่นอนและต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากทางเว็บพนันบอลออนไลน์ ufa191 เครดิตฟรี ที่ทำให้ได้รู้ถึงข้อมูลหลายๆอย่าง